Visa EB3

giang-001.jpg
Lao động định cư EB-3 là diện định cư mới đang dần phổ biến tại Việt Nam, thu hút khá nhiều người tìm hiểu về chương trình này, đã có một số trường hợp có được Visa EB-3 cho người Việt đầu tiên trong lĩnh vực ” Unskilled Workers” . Visa lao động định cư EB-3 là gì? Làm thế nào để tôi được cấp Visa EB-3? Những quyền lợi khi được cấp Visa EB-3? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc phổ biến về Visa EB-3.

Visa định cư Mỹ theo diện Lao động EB-3 là gì?
Visa định cư tại Mỹ theo diện lao động EB-3 là một visa định cư cho phép các công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc các hình thức lao động khác nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ định cư vĩnh viễn. Hàng năm Sở Di Trú Mỹ (USCIS) cho phép 10.000 Visa định cư Mỹ theo diện lao động phổ thông EB3. Tiêu chí của chương trình EB3 nhằm thu hút nguồn lao động từ khắp các nước đến phát triển nền kinh tế Mỹ và đặc biệt là mong muốn được định cư cùng gia đình (vợ/chồng và các con) tại Mỹ.
Yêu cầu:
Độ tuổi lao động từ 18 - 45 tuổi
Không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc cụ thể;
Có hợp đồng lao động với đơn vị tuyển dụng lao động được chấp nhận tại Mỹ
Cam kết làm việc cho đơn vị tuyển dụng ít nhất một năm

Các loại lao động khác nhau theo diện Visa EB-3

 Các loại lao động khác nhau thuộc loại hình Visa định cư ở Mỹ theo diện Lao động EB-3 là:
(A): Loại này áp dụng cho những “lao động chuyên gia” có bằng cử nhân ở Mỹ hoặc bằng cử nhân tương đương đảm nhận một công việc của một Công ty EB-3 của Mỹ.
(B): Loại này áp dụng đối với ‘công nhân lành nghề’ đối với các vị trí công việc cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo và đảm nhận một công việc của một Công ty EB-3 của Mỹ.
(C) : Loại này áp dụng cho “lao động tay chân” cho các vị trí công việc yêu cầu ít hơn 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm và đảm nhận một công việc của một Công ty EB-3 của Mỹ.
 
“Lao động tay chân” theo Visa định cư tại Mỹ theo diện Lao động EB-3 là như thế nào?
 
Để được phân loại thành “lao động tay chân”, bạn phải là công dân nước ngoài đủ điều kiện có khả năng đảm nhận công việc tay chân bao gồm:
 • Yêu cần ít hơn 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo 
 • Công việc không có tính chất tạm thời hoặc thời vụ 
 • Ở Mỹ không có lao động phù hợp tương ứng 
 
Thế nào là một nhà tuyển dụng tại Mỹ?
 • Đối với chương trình định cư Mỹ EB3, nhà tuyển dụng tại Mỹ rất quan trọng, họ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp cho bạn một công việc toàn thời gian.
 • Để tuyển được lao động nước ngoài, nhà tuyển dụng tại Mỹ phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và không thành công với thị trường lao động tại Mỹ, họ không thể tìm thấy một người lao động trong nước nào có thể đảm nhận được vị trí đang cần tuyển.
 • Công việc đang cần tuyển vẫn phải đang trong quá trình tuyển dụng tại Mỹ và thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm người lao động được thuê.
 • Công việc giao cho người lao động phải chính xác, rõ ràng như thỏa thuận ban đầu và không có những yêu cầu quá mức cho phép của luật lao động.
 • Nhà tuyển dụng phải có đủ điều kiện và khả năng tài chính để sử dụng lao động nước ngoài với công việc toàn thời gian và lâu dài. Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của lao động trong nước cho cùng một vị trí công việc, thời gian và địa điểm làm việc.
Những quyền lợi khi được cấp Visa định cư tại Mỹ theo diện Lao động EB-3
 
Khi được cấp Visa định cư tại Mỹ theo diện Lao động EB-3, bạn có thể:
 • Định cư vĩnh viễn ở Mỹ, làm việc ở Mỹ.
 • Tự do di chuyển bên trong và bên ngoài nước Mỹ.
 • Nộp đơn xin visa người đi cùng cho vợ/chồng và con bạn dưới 21 tuổi.
Làm thế nào để tôi được cấp Visa EB-3?
 
Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ theo diện lao động EB-3, bạn phải thực hiện quy trình gồm nhiều bước sau:
 • Chủ sử dụng lao động tương lai của bạn phải xác định liệu bạn có đủ tiêu chuẩn được định cư vĩnh viễn ở Mỹ hay không.
 • Chủ sử dụng lao động tương lai ở Mỹ của bạn phải điền Đơn xin cấp Chứng nhận Lao động Định cư theo mẫu ETA-9089, và thay mặt bạn nộp cho Cơ quan Quản lý Đào tạo và Tuyển dụng (ETA). ETA sẽ đồng ý hoặc từ chối cấp chứng nhận lao động.
 • Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ phải phê duyệt Mẫu I-140, Đơn xin cho Lao động Nước ngoài, nộp thay mặt bạn, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phải cấp cho bạn một số visa định cư.
 • Nếu bạn đã ở Mỹ, bạn phải nộp đơn để sửa đổi tình trạng cư trú vĩnh viễn sau khi đã được cấp số visa.
 • Nếu bạn không phải ở Mỹ, bạn phải hoàn thiện quy trình cấp visa định cư tại Văn phòng Lãnh sự Hoa Kỳ.
Quy trình thực hiện hồ sơ EB-3

quy-trinh-thuc-hien-ho-so-(1).jpg
Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về Định cư Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với AUS để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Du học – Định cư AUS - CAM KẾT ĐẠT VISA 100% - CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ
Địa chỉ: 433 Nguyễn Thị Thập, P Tân Phong, Q7 – 091 677 1877
Email:ausschool@gmail.com

Tin tức du học nổi bật