Tổng quan về hệ thống giáo dục Mỹ

Bậc Tiểu học và Trung học:
  • Trước khi học chương trình giáo dục bậc cao học sinh Mỹ có 12 năm học tiểu học và trung học, chương trình từ lớp một tới lớp mười hai. Khi sáu tuổi, học sinh Mỹ bắt đầu vào học tiểu học. Sau năm hoặc sáu năm tiểu học sẽ tiếp tục học lên trung học.
  • Bậc trung học gồm có hai chương trình: Một là “trường trung học bậc giữa” hay “trung học cơ sở” và hai là “trường trung học”. Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp sau khi tốt nghiệp trung học. Sau khi tốt nghiệp trung học (12 năm), sinh viên Mỹ có thể học lên đại học hoặc cao đẳng. Trường Cao đẳng, Đại học còn được gọi là “giáo dục bậc cao”.
199-03-1449155618286.JPG

Hệ thống giáo dục bậc cao:
  • Cấp bậc đầu tiên: Đại học
Sinh viên cao đẳng hoặc đại học chưa lấy bằng cử nhân, thì đang học tại bậc đại học. Thường sinh viên mất bốn năm để lấy bằng cử nhân. Sinh viên có thể bắt đầu học lấy bằng cử nhân qua trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường đại học bốn năm.
  • Cấp bậc thứ hai: Sau đại học lấy bằng Thạc sĩ
Hiện nay sinh viên tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân có thể thực sự muốn học lên cao học để nâng cao trình độ và phát triển nghề nghiệp. Bằng cấp này là cần thiết cho các vị trí chủ chốt trong khoa học thư viện, kỹ thuật, hành vi sức khỏe và giáo dục.
  • Cấp bậc thứ ba: Sau đại học lấy bằng Tiến sĩ
Nhiều trường coi bằng thạc sĩ là bước khởi đầu trước khi học lên PhD (tiến sĩ). Nhưng tại nhiều trường khác, sinh viên có thể học thẳng lên bằng tiến sĩ mà không cần có bằng thạc sĩ. Để lấy bằng tiến sĩ sinh viên phải dành ba năm hoặc nhiều hơn. Sinh viên quốc tế có thể dành năm đến sáu năm để hoàn thành bằng tiến sĩ.

du-hoc-sinh-my.png

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với AUS để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Du học – Định cư AUS - CAM KẾT ĐẠT VISA 100% - CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ
Địa chỉ: 433 Nguyễn Thị Thập, P Tân Phong, Q7 – 091 677 1877
Email:ausschool@gmail.com

Tin tức du học nổi bật