Săn học bổng du học Mỹ

Được học tập tại nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới luôn là mơ ước của mọi sinh viên Việt Nam, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng chi trả cho những khoản học phí cũng như sinh hoạt phí đắt đỏ tại Mỹ. Những suất học bổng giá trị sẽ là những hỗ tợ tài chính tuyệt vời đưa các bạn đến với ước mơ của mình, đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bạn trong suốt quá trình học tập.

Cơ hội học bổng của các trường đại học Mỹ:

Hầu hết các trường đại học Mỹ đều có những suất học bổng từ 20% đến 100% cho sinh viên quốc tế. Đa phần những suất học bổng này chỉ bao gồm học phí học tập tại trường, tuy nhiên vẫn có một số trường cấp sinh hoạt phí cho các học sinh xuất sắc. Việc xin học bổng là một thử thách không hề đơn giản, nhưng không hẳn là quá khó nếu như bạn thực sự quyết tâm. Bạn nên chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch hoàn hảo trong từng chỉ tiết thể hiện được quyết tâm học tập và năng lực của bản thân trước ban tuyển sinh của nhà trường, một bộ hồ sơ thực sự ấn tượng sẽ giúp bạn giành được những suất học bổng giá trị.

empire-state-building-32nd-floor-usa-2.jpg

Xác định mục tiêu:

Hãy bắt đầu kế hoạch bằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng các tiêu chí xét tuyển học bổng của các trường hại học Mỹ từ đó xác định cho mình những mục tiêu quan trọng cần phải thực hiện được. Các trường đại học Mỹ sẽ chọn ra những học sinh thật sự xuất sắc, có định hướng rõ ràng trên con đường học vấn cũng như nghề nghiệp và đam mê để trao những suất học bổng giá trị chắp cánh cho ước mơ học tập của các bạn. Để lựa chọn ra được những học sinh xuất sắc, ban tuyển sinh của các trường thường dựa theo các tiêu chí như:
  • Thành tích học tập và phát triển bản thân -  điều này sẽ được thể hiện qua điểm trung bình (GPA) qua các năm học của bạn, thành tích cá nhân trong các kỳ thi học sinh giỏi, olympic, học thuật… Thông thường các trường đại học sẽ xem xét quá trình học tập của bạn trong 3 năm gần nhất, vì vậy hãy cố gắng giữ vững phong độ học tập của mình trong suốt những năm học Trung học. Hãy cố gắng phát huy tối đa những môn học thế mạnh của bản thân đồng thời cũng cần đầu tư cho các môn học mà bạn không có thế mạnh để những điểm số này không ảnh hưởng đến kết quả học tập chung của bạn.
  • Khả năng tiếng anh – bạn sẽ phải chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh được chuẩn hóa cho việc xét tuyển nhập học (IELTS, TOEFL, iTEP…). Các chứng chỉ IELTS, TOEFL là một yêu cầu bắt buộc đối với học sinh ở các nước không nói tiếng anh. Các trường đại học Mỹ đều có một mức điểm thiểu đầu vào mà bạn cần phải đạt được nếu muốn nhập học tại trường, nhưng nếu ước mơ của bạn là săn được các học bổng giá trị, thì hãy quên những điểm số tối thiểu đầu vào này đi nhé. Bạn cần một mục tiêu cao hơn những điểm số tối thiểu này để thể hiện khả năng tiếng Anh vượt trội của mình. Ngoài ra thành tích xuất sắc trong một cuộc thi hùng biện tiếng Anh sẽ là một điểm cộng rất lớn đôi khi còn giá trị hơn cả một điểm số chứng chỉ.
  • Điểm SAT/ACT – các kỳ thi này được thiết kế để đánh giá khả năng tư duy, giải quyết vấn đề và tiếng Anh của học sinh, vì vậy nó là một điểm cộng lớn trong hồ sơ của bạn. Đa số các trường đại học hàng đầu ở Mỹ coi điểm SAT là một trong những điều kiện tuyển sinh bắt buộc khi nhập học vào trường, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường không đưa chứng chỉ này vào các tiêu chí bắt buộc. Điểm SAT sẽ là một trong những yếu tố khác biệt giúp bạn vượt qua được hàng ngàn ứng viên khác. Ngay cả khi trường bạn muốn theo học không bắt buộc bạn phải thi SAT thì bạn cũng nên có một điểm số SAT thuyết phục, là một điểm cộng xuất sắc cho hồ sơ của mình.
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa và xã hội – một bảng thành tích hoạt động ấn tượng sẽ cho ban tuyển sinh thấy bạn là một học sinh năng động, nhiệt huyết và đam mê. Các trường Đại học Mỹ rất coi trọng hoạt động ngoại khóa của học sinh, họ không muốn đào tạo ra những học sinh chỉ biết đến việc học. Một học sinh toàn diện cần phát triển đầy đủ về thể chất, học vấn và nhân cách mới là mục tiêu mà Mỹ hướng tới.
  • Bài luận – đây là cơ hội cho bạn thể hiện được mình là ai, suy nghĩ, tố chất, tư duy của bạn. Mặc dù đóng vai trò rất quan trọng nhưng điểm GPA và SAT cũng chỉ là những con số. Có rất nhiều học sinh điểm cao như bạn, thậm chí hơn bạn nhưng bài luận mới chính là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân với ban tuyển sinh về tính cách của bạn, suy nghĩ của bạn, tư chất, tư duy của bạn. Bài luận còn giúp bạn thể hiện được tầm nhìn, định hướng đam mê và hơn thế nữa đó là khả năng viết, khả năng tiếng Anh.
Scholarship-in-USA.jpg

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với AUS để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Du học – Định cư AUS - CAM KẾT ĐẠT VISA 100% - CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ
Địa chỉ: 433 Nguyễn Thị Thập, P Tân Phong, Q7 – 091 677 1877
Email:ausschool@gmail.com

Tin tức du học nổi bật