Du học Mỹ sớm tại CĐ Pierce – Nhận ngay bằng cử nhân ở tuổi 20

pierce.jpg

- Tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, thông thường bạn sẽ phải mất khoảng 10 -12 năm để có thể tốt nghiệp trung học phổ thông và phải bỏ ra thêm từ 4 – 6 năm để có trong tay một tấm bằng đại học tùy theo chuyên ngành lựa chọn. Vì vậy việc bạn đạt được học vị cử nhân ở tuổi 22 là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên nếu có cơ hội bức phá giới hạn của bản thân và rút ngắn tiến trình trên thì thật đáng để thử phải không nào?
- Tại một nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, các bạn trẻ hoàn toàn có thể bắt đầu sớm từ tuổi 16 (tương đương trình độ tốt nghiệp lớp 10 tại Việt Nam). Đây là cơ hội để các bạn bắt đầu theo đuổi chương trình 4 năm 3 bằng để đạt được mục tiêu là tấm bằng cử nhân chất lượng ở tuổi 20.
- Chương trình kép này được triển khai tại trường Cao đẳng Pierce thuộc bang Washington. Đây là nơi nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, khung cảnh tuyệt đẹp và điều kiện sống tuyệt vời, một lựa chọn sáng suốt cho các bạn sinh viên du học Mỹ. Cao đẳng Pierce là đơn vị duy nhất cung cấp chương trình cao đẳng kép danh dự (American Honors High School Completion) thuộc khuôn khổ chương trình American Honors.

pierce-1.jpg

Chương trình 4 năm 3 bằng dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 10
- Cao đẳng Pierce là một trường Cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1967 tại thành phố Lakewood bang Washington, Mỹ. Mỗi năm, trường là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 21,000 sinh viên. Hiện tại trường có 2 campus là Pierce College Fort Steilacoom và Pierce College Pullayup đều ở thành phố Lakewood bang Washington.
- Thành phố Lakewood bang Washington chỉ cách Seattle 45 phút đi xe là cửa ngõ của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương (Pacific Northwest) của Mỹ. Đây là một khu vực có thiên nhiên yên bình, khí hậu mát mẻ và nhiều danh lam như Núi Rainier, Space Needle… Sinh viên học tập và sinh sống tại đây sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như bơi thuyền kayak, đi bộ đường dài, đạp xe đạp tại các công viên quốc qua. Thành phố Seattle cũng nổi tiếng là một thành phố sầm uất và năng động của nước Mỹ.
- Chương trình 4 năm 3 bằng là một trong những chương trình đặc biệt của cao đẳng Pierce dành cho các sinh viên trẻ tuổi của mình. Điều kiện chương trình rất đơn giản, chỉ cần bạn trên 16 tuổi và đã tốt nghiệp lớp 10. Lộ trình cụ thể như sau:

2 NĂM tại Cao đẳng Pierce      
+  
2 NĂM tại Cao đẳng Pierce      => Nhận bằng THPT + Associate Degree
+  
2 NĂM tại Đại học                    => Nhận bằng Cử nhân Đại học.

- Trong tiến trình 4 năm này, 2 năm đầu các bạn đã được cấp bằng THPT và Cao đẳng. Sau đó bạn có thể tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục học lên năm 3 năm 4 ở các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ như Đại học Taylor, Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Whitworth, Đại học Gonzaga,… Như vậy, sau 4 năm bạn có thể có trong tay 3 tấm bằng THPT, Cao đẳng và Đại học. Thêm vào đó sinh viên quốc tế còn có cơ hội ở lại làm việc theo chương trình OPT (Optional Practical Training) của chính phủ Mỹ.

Các ngành học tại Cao đẳng Pierce
Cao đẳng Pierce đào tạo hơn 40 chuyên ngành bao gồm Nhân chủng học, Khảo cổ học, Nghệ thuật, Thiên văn học, Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Truyền thông, Quản lý xây dựng, Tư pháp hình sự, Thiết kế kỹ thuật số, Phim kỹ thuật số, Kịch, Kinh tế học , Giáo dục, Kỹ sư, Tiếng Anh, Khoa học môi trường, Ngoại ngữ, Địa lý, Địa chất học, Giáo dục y tế / sức khỏe , Khoa học sức khỏe, Lịch sử, Nhân văn, Báo chí, Luật (dự bị), Toán học, Vi trùng học, Âm nhạc, Hải dương học, Triết học, Giáo dục thể chất, Vật lý, Tâm lý học, Dịch vụ xã hội / xã hội học sức khỏe,…Trong đó mũi nhọn đào tạo của trường là các ngành Kinh Doang, Kỹ sư, Khoa học sức khỏe.

gradutate.jpg

Cơ hội việc làm sau khi ra trường
Washington là một tiểu bang với nền kinh tế vô cùng phát triển và năng động. Thành phố Seatle thuộc bang này chính là nơi tập trung các tập đoàn thương mại và công nghệ danh tiếng như công ty sản xuất máy bay Boeing, Microsoft, Starbucks, Amazon… Họ đã đặt trụ sở tại đây nên có nhu cầu tìm nhân lực giỏi trong địa phương. Đây là lợi thế cho sinh viên Cao đẳng Pierce sau khi ra trường.

Học phí CĐ Pierce:
Theo ước tính, tổng chi phí trong một năm mà sinh viên của Cao Đẳng Pierce phải chi trả là 22,793 USD. Mức giá trên đã bao gồm học phí lẫn chi phí sinh hoạt và mua sắm các nhu yếu phẩm. Cụ thể:

Chi phí du học (USD/năm) Chương trình Honors
Học phí 12,995
Bảo hiểm 810
Sách vở 771
Phí ăn ở 6,000
Chi phí khác 2,217
Tổng cộng 22,793
 
Đôi nét về chương trình American Honors
American Honors là chương trình cao đẳng cộng đồng danh dự 2+2 (2 năm học CĐCĐ, 2 năm học đại học) lên các trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Đây là chương trình được công nhận tại Mỹ nhằm chọn lọc ra các sinh viên ưu tú từ các trường CĐCĐ và chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng. Thông thường các trường đại học trong top luôn có yêu cầu đầu vào rất khắt khe. Nếu sinh viên nào có ước muốn vào những trường đại học như Đại học Stanford (ranking #5 tại Mỹ), Đại học Pennsylvania (ranking #7 tại Mỹ), Đại học Cornell (ranking #16 tại Mỹ)… thường phải có quá trình chuẩn bị rất công phu và tốn rất nhiều chi phí và công sức. Chương trình American Honors 2+2 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên. American Honors sẽ giúp sinh viên thành công, đặc biệt khi:
  • Mục tiêu của sinh viên là dành được bằng cử nhân từ một trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ
  • Sinh viên đang lo lắng về mức chi phí khi theo học tại một trường Đại học nằm trong top dẫn đầu
  • Sinh viên muốn có sự hỗ trợ từ các giảng viên trong quá trình học tập của mình
  • Sinh viên muốn có những trải nghiệm về tinh thần cộng đồng mạnh mẽ trong quá trình học tập
Những lý do nên lựa chọn học tập chương trình American Honors
  • Địa điểm học trên khắp Hoa Kỳ. Cho dù bạn muốn sống trong không gian văn hóa sôi động của thành phố New York, hay trải nghiệm khí hậu của Texas, hoặc tận hưởng bầu không khí thiên nhiên thư thái của Seattle thì chúng tôi đều có trường học tại nơi bạn muốn.
  • Chương trình hỗ trợ 360các buổi tư vấn cho từng học sinh. Với American Honors, bạn sẽ không bao giờ bị mất phương hướng. Ngay khi đăng ký tuyển sinh, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn cho từng cá nhân về tất cả mọi thứ từ kế hoạch học tập và lựa chọn khóa học đến lựa chọn trường học, hỗ trợ tài chính và học bổng.
  • Trải nghiệm quy mô lớp học nhỏ, phát huy tính tương tác. Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học đầy hấp dẫn trong môi trường tương tác với các giáo sư và bạn học. Với không quá 25 học sinh trong lớp học American Honors, bạn có thể dễ dàng làm quen với các sinh viên khác.
  • Mạng lưới liên kết rộng rãi và đảm bảo việc nhập học. Mạng lưới liên kết hay chuyển hay chuyển tiếp của chúng tôi đảm bảo cho sinh viên được nhập học tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.
  • Tiết kiệm chi phí đáng kể. Tham gia học tập tại một trường CĐCĐ còn có thể giảm thiểu chi phí đáng kể với học phí và các chi phí khác thấp hơn khoảng 64% so với học tại một trường cao đẳng, đại học 4 năm.
Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Úc vui lòng liên hệ trực tiếp với AUS để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Du học – Định cư AUS - CAM KẾT ĐẠT VISA 100% - CHUYÊN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHÓ
Địa chỉ: 433 Nguyễn Thị Thập, P Tân Phong, Q7 – 091 677 1877
Email:ausschool@gmail.com