THI NÓI IELTS - CÁC BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ

Post date: 20/02/2017 - Đăng bởi: AUS

Để chuẩn bị cho bài thi nói IELTS, bạn cần luyện một số bài tập:

         1.  Nắm vững các nguyên tắc phát âm cơ bản
Đảm bảo là bạn biết các nguyên tắc cơ bản nhất trong phát âm như nguyên âm, phụ âm, cách nhấn trọng âm và ngữ điệu trong tiếng Anh. Hãy luyện phát âm tiếng Anh đến mức thành thục. Đây là nền tảng quan trọng để bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi nói IELTS.
 
5-buoc-hoc-phat-am-tieng-Anh-co-ban-hieu-qua-(1).jpg

         2.  Thường xuyên luyện tập
Hãy chọn một chủ đề và đứng trước gương để luyện tập. Bạn nên làm cả 3 phần giống bài thi thật. Đứng trước gương sẽ giúp bạn cải thiện ngôn ngữ cơ thể và phát âm. Bạn sẽ thấy lạ về việc gương có thể cải thiện phát âm của mình. Trong thực tế, có một số nguyên âm và phụ âm bạn không thể phát âm đúng nếu không biết cách làm thế nào (không chỉ đơn giản là nhớ cách phát âm). Khi nhìn vào gương bạn có thể nhận ra cách đặt lưỡi, môi của mình liệu có đúng để phát âm chuẩn.
 
nnnnnnnn.jpg

         3.  Hãy cố gắng nói chuyện một cách tự nhiên
Tốc độ và ngữ điệu đóng vai trò quan trọng cũng như khả năng áp dụng một số cụm động từ, thành ngữ và tiếng lóng. Bạn cần nhớ, nếu bạn muốn được điểm 7, bạn phải phát âm đúng, nói trôi chảy và có ngữ điệu tự nhiên.
Một điều lưu ý là, khi luyện nói, bạn cần chú ý nhiều đến những âm cuối. Nhưng khi thi thật, đừng làm điều đó, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự lưu loát của bạn. Lúc thi thật là thời điểm bạn cho giám khảo thấy những gì bạn có chứ không phải cho họ thấy bạn có thể sửa bản thân mình tốt như thế nào. Sử dụng những kinh nghiệm bạn rút ra khi luyện tập để chứng minh kỹ năng nói của mình.
 
People-Talking-(1).jpg
 

Hiện tại AUS đang khai giảng lớp LUYỆN THI IELTS. Cam kết điểm đầu ra 6.0 - Hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN cho học viên đăng ký sớm.

luyen-thi-ielts-nen-bat-dau-tu-dau.png
Liên hệ PHÒNG TƯ VẤN để biết thêm chi tiết
CS1: 433 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Quận 7 - (08) 3775 3125
CS2: 12 Hoàng Quốc Việt, P.Phú Mỹ, Quận 7 - (08) 3785 3128