Sự kiện hè 2019

MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN ĐẠI HỌC

Với mong muốn giúp các em học viên hiểu hơn về cuộc sống đại học, ngày 13/7/2019, AUS đã tổ chức Chương trình hè 2019 “Một ngày làm sinh viên ĐẠI HỌC” kết hợp cùng sự đồng hành của Đại Học Tôn Đức Thắng.

Đại Học Tôn Đức Thắng là một trong các trường đại học hàng đầu trên cả nước. Không chỉ lọt top một trong 1000 ngôi trường Đại Học tốt nhất thế giới và top 200 trường phát triển bền vững nhất thế giới, trường còn được Tổ chức xếp hạng đại học độc lập của Việt Nam đánh giá rất cao, đứng thứ 2 trên toàn quốc. Vì thế, đây là môi trường cực tốt để các em có cơ hội tham quan, trải nghiệm một ngày làm sinh viên.

Quá trình trải nghiệm một ngày làm sinh viên Đại Học là bước đầu hình thành tư duy, định hướng ngành học và nghề nghiệp tương lai cho các em. Nếu như trước đây các em chỉ được đọc, được nhìn thấy hình ảnh anh chị sinh viên qua sách báo, internet hay thậm chí là tưởng tượng, thì thông qua Chương trình hè 2019 “Một ngày làm sinh viên ĐẠI HỌC”, chính các em đã được trải nghiệm thực tế. Không còn mơ hồ, chính là đến tận nơi, tận mắt chứng kiến và tự tai nghe được.

Hơn 400 em học viên từ 13-17 tuổi đến từ AUS không chỉ được tham quan khuôn viên trường lớp, tham gia các cuộc thi AUS OLYMPIC SUMMER 2019 để giao lưu kiến thức; mà còn có cơ hội trúng 1 trong 3 vé du lịch hè 2019. Bên cạnh đó là những trải nghiệm thực tế cùng thư viện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, Ký túc xá của trường,….

“Các em sẽ thu được kết quả gì sau một ngày tham gia và trải nghiệm?” Đó là câu hỏi lớn nhất mà phụ huynh đã dành cho AUS. Song qua buổi trải nghiệm đó, hẳn phụ huynh đã rất hài lòng. Bởi đó không chỉ là những suy nghĩ trưởng thành, đó còn là những điều nhỏ nhặt nhất: từ việc phải tự mình dọn dẹp vệ sinh trường lớp, tự mình sắp xếp thời gian học tập đến việc rèn luyện nghiêm khắc, kỷ luật khi học tập tại trường.

Thông qua chương trình trải nghiệm, đa số các em học viên đều đã có những suy nghĩ trưởng thành hơn, hiểu cuộc sống sinh viên Đại học. Song, là người đồng hành, ASU cũng đã có cơ hội được hiểu thêm về định hướng tương lai của của các em. Từ đó, chúng tôi đã tiếp nhận được rất nhiều ý kiến, đồng thời xem xét và đưa ra những chương trình đào tạo hợp lý nhất. Chúng tôi cũng mong rằng các bậc phụ huynh luôn tin tưởng, động viên con em tích cực tham gia vào những hoạt động tiếp theo của trường để đặt nền tảng và định hướng tương lai cho con em mình ngay từ bây giờ!