Nâng cao kỹ năng thuyết trình thông qua cuộc thi HÙNG BIỆN TIẾNG ANH

Vào 08g30 ngày 24/7/2020 (thứ sáu) vừa qua, Trung tâm Anh Ngữ Úc Sài Gòn kết hợp cùng với Ban Thường vụ Quận Đoàn Quận 7 đã tổ chức thành công tốt đẹp chương trình CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH cho các em là đoàn viên và học sinh trên địa bàn Quận.

Các đội tham gia gồm cácTrường PTTH TÂN PHONG, NGÔ QUYỀN, LÊ THÁNH TÔN, NAM SÀI GÒN 

 

Những chủ đề nóng hổi, bức thiết trong cuộc sống được ban tổ chức biên soạn như sau:

💥 Chủ đề du lịch: nói về các địa điểm nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh (khuyến khích nói về địa điểm du lịch nổi bật của Quận 7).

💥 Chủ đề: sử dụng smart phone.

💥 Chủ đề sức khoẻ: hướng dẫn phòng chống bệnh.

💥 Chủ đề về bảo vệ môi trường (vấn đề sử dụng túi nilong, sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần).

Với 15 đội/30 thí sinh tham gia dự thi với sự đầu tư chỉnh chu chuyên nghiệp và sự chỉnh chu với ban giám khảo là người bản ngữ và Trung tâm anh ngữ Úc Sài Gòn là đơn vị tham gia tư vấn hướng dẫn cho các thí sinh trong lúc soạn nội dung với những phần thưởng giá trị như 1 bộ dụng cụ học tập, voucher 3.000.000đ và 3 suất học bổng toàn phần khi tham gia học tập tại trung tâm. Có rất nhiều những câu trả lời thông minh, những quan điểm dí dóm, ngây ngô nhưng vô cùng chặt chẽ và thuyết phục đã được các em trình bày và làm rõ. Điều đó không chỉ mang tới bầu không khí sinh động, náo nhiệt cho hội 

thi, mà còn mang lại niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi với người dìu dắt và dạy dỗ các em. Sau quãng thời gian tranh tài gay cấn và khốc liệt, các em đã xuất sắc hoàn thành phần thi của chính mình và mang về được nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh không chỉ là sân chơi bổ ích, cuộc so tài thú vị mà còn mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực hơn thế. Các em học sinh đã có thêm tự tin để thỏa mái giao tiếp, tự tin để trình bày những điều mà mình nghĩ, tự tin thuyết trình trước đám đng.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng giúp các em nhìn nhận lại được những vấn đề và kỹ năng mình còn thiếu. Qua đó đã tạo một nguồn động lực lớn lao, giúp các em có thêm tinh thần hăng say rèn luyện và học tập. 

💥 Cuộc thi hùng biện cũng là một phần trong chương trình “NGÀY HỘI ÂM NHẠC DÂN TỘC VÀ KHOA HỌC VUI NĂM 2020” đã diễn ra trong không khí vui tươi và khép lại sau cuộc tranh đua gay cấn. Kết quả đã có, dù thắng hay thua thì đó cũng vẫn là phần thưởng lớn cho những nỗ lực từ chính các em học sinh. Còn chúng tôi, những người luôn theo sát từng bước các em đi chỉ mong muốn có thể hiểu thấu, nhìn nhận lại và mang đến cho các em được những điều bổ ích nhất.